อบรมเชิงปฏิบัติการ “การจัดการเรียนรู้และการประเมินฐานสมรรถนะในวิชาสังคมศึกษาฯ” ระดับประถมศึกษา ณ ศูนย์ฝึกอบรมงานอภิบาลบ้านผู้หว่าน จ.นครปฐม วิทยากรในการอบรม ดร. กนก จันทรา ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาสมรรถนะสากล การพัฒนาหลักสูตรสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา และการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม อาจารย์ประจำ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม

หัวข้อการอบรมเชิงปฏิบัติการ

• สมรรถนะหลักของผู้เรียนตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551
  • สร้างความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับสมรรถนะ
  • กิจกรรม จำแนกสมรรถนะ ตัวชี้วัด และพฤติกรรมบ่งชี้
  • ถอดบทเรียน สอนอย่างไรให้ได้สมรรถนะ
  • กิจกรรม การเขียนผลลัพธ์การเรียนรู้เชิงสมรรถนะ