วันที่ 1 กันยายน 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ใช้กิจกรรมชมรม จัดการแข่งขันรูบิคโดยคุณพ่อสาโรช เมธีพิทักษ์กุล ให้เกียรติเป็นประธานในการเปิดกิจกรรม ซึ่งรูบิค นั้นมีส่วนช่วยในเรื่องการเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านสมองได้เป็นอย่างดี การได้ฝึกฝนหรือเล่นอย่างต่อเนื่องจะช่วยในเรื่องของความจำ การแก้ไขปัญหา การวิเคราะห์ และยังฝึกความอดทนได้ เพราะทุกครั้งที่เล่นจะต้องคอยหาวิธีแก้ไขเพื่อให้ผ่านพ้นอุปสรรคและรับมือกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าอยู่ตลอดเวลา นักเรียนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก โรงเรียนพร้อมจะช่วยส่งเสริมกิจกรรมที่ดีนี้ตลอดไป