โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ ร่วมกับ อำเภอเสนานำโดยนายอนุกูล เรือนแก้ว เทศบาลเมืองเสนา สถานีตำรวจภูธรอำเภอเสนา องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น โรงพยาบาลเสนา ผู้แทน 3 ศาสนา คณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และพนักงานโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ขึ้นในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 กิจกรรมดังกล่าวถือเป็นกิจกรรมทำความสะอาดสถานที่ต่างๆ เชิงสัญลักษณ์ของอำเภอเสนาโดยใช้สถานที่โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์เป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรม และมีการล้างพื้นด้วยน้ำ พร้อมกับฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ห้องเรียนทุกห้อง ทั้งสองอาคารเรียน เพื่อเตรียมรับกับการเปิดเรียนในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้