วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ได้จัดทำบันทึกข้อตกลงขึ้นระหว่าง โรงเรียนราษฎร์ โดย บาทหลวงเดชา  อาภรณ์รัตน์ ตำแหน่ง ผู้ทำการแทนผู้รับใบอนุญาต/ผู้จัดการ/ผู้อำนวยการ โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ กับ กองสาธารณสุขร่วมกับ ศูนย์สุขภาพชุมชนเทศบาลเมืองเสนา โรงพยาบาลเสนา โดย นางมะลิวัลย์  เกตุศักดิ์ ตำแหน่ง พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกัน เพื่อปฏิบัติตามแนวปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โคโรนา 2019 ตามที่ทางราชการกำหนด เป็นหนึ่งในมาตรการ Sandbox Safety Zone in School ในการเปิดเรียนแบบ On-Site ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 นี้ และมีการตรวจติดตามความพร้อมของอาหารเรียน ห้องเรียน ห้องพยาบาล ห้อง School Isolation ห้องปฏิบัติการ ห้องน้ำ โรงอาหาร ในด้านการมีส่วนร่วม และยังมีผู้นำชุมชนท่านปลัดเรวัต แสงชาติ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านโพธิ์ สท.ยอดคม รอดเย็น สมาชิกสภาเทศบาลตำบลหัวเวียง ร่วมสังเกตการณ์ในภารกิจนี้ด้วย โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ขอขอบพรคุณทุกๆ หน่วยงานที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้