วันที่ 5 ตุลาคม 2565 ดร.เต็มจิต จันทคา ศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และคณะ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ และชุมชน โดย คุณพ่อเดชา อาภรณ์รัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะครูให้การต้อนรับ พร้อมรายงานสถาณการณ์น้ำท่วม 2 ปี ที่ผ่านมา และแผนป้องกันไม่ให้น้ำท่วมภายในโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ที่มีพื้นที่กว่า 40 ไร่