วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ได้จัดกิจกรรมสืบสานประเพณีลอยกระทง ในระดับชั้นอนุบาลมีกิจกรรมแต่งกายแบบย้อนยุค และกิจกรรมลอยกระทง โดยมีบาทหลวงสาโรช เมธีพิทักษ์กุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ร่วมกิจกรรมและมอบรางวัลแก่เด็กๆ และในช่วงบ่ายนักเรียน ป.1-ม.3 ได้ร่วมทำกิจกรรมประดิษฐ์กระทงเป็นการพัฒนาด้านคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน ให้ผู้เรียนมีความภูมิใจในท้องถิ่น เห็นคุณค่าของความเป็นไทย มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์วัฒนธรรม ประเพณี และภูมิปัญญาไทย

ลอยกระทงระดับปฐมวัย (อนุบาล)

กิจกรรมลอยกระทงระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ป.1-ม.3