กิจกรรมวันแม่ 11 สิงหาคม 2566 / โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 โดยซิสเตอร์ ดร.มาลีรัตน์ บุญอนันตบุตร รองผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี พร้อม คณะผู้บริหาร ครู นักเรียน ผู้ปกครอง โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง จึงได้จัดวจนพิธีกรรมถวายพระราชกุศล ในวันนี้

ลูกมอบมาลัยดอกมะลิแสดงความรักแม่ ในคลิปชุด “รักแม่”

นักเรียนระดับปฐมวัย ขั้นพื้นฐาน กล่าวสุนทรพจน์ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ
กิจกรรมเทอดเกียรติพระคุณแม่ และการแสดงความสามารถทางดนตรีไทย สากล ประกอบในพิธี ของนักเรียน

นักเรียนรับเกียรติบัตรกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ สัปดาห์วันแม่แห่งชาติ จากประธานในพิธี ซิสเตอร์ ดร.มาลีรัตน์ บุญอนัญตบุตร 1. การแข่งขันวาดภาพระบายสี ในหัวข้อ “Super Mum” 2. การประกวดแต่งคำประพันธ์ กลอนสุภาพ “พระคุณแม่” 3. การแข่งขันเขียนเรียงความ ในหัวข้อ “ผู้หญิงคนหนึ่ง … ซึ่งฉันเรียกว่าแม่” 4. การพูดสุนทรพจน์ ในหัวข้อ “แม่ คือ ผู้ให้” 5. จัดป้ายนิเทศห้องเรียน 6. การแข่งขันสร้างสรรค์ผลงานการทำการ์ด วันแม่ ด้วย App CANVA

นักเรียนร่วมทำ กิจกรรมจิตอาสา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ร่วมทำความสะอาด ศาสนสถาน ณ วัดกระโดงทอง และวัดมารีย์สมภพบ้านแพน โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา