วันที่ 8 กรกฎาคม 2565 วันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ ก้าวสู่ปีที่ 78 เพื่อเป็นการรำลึกถึง โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ในอดีต และเริ่มเปิดสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการตั้งแต่ วันที่ 9 กรกฏาคม 2488 โรงเรียนได้จัดกิจกรรมเพื่อให้นักเรียนในปัจจุบันได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ โดยมีการจัดกิจกรรมดังต่อไปนี้

กิจกรรมที่ 1 การกล่าวสุนทรพจน์โอกาสวันสถาปนาโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์

กิจกรรมที่ 2 กล่าวบทอาขยานหัวข้อวันสถาปนาโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์

กิจกรรมที่ 3 การแข่งขันประกวดวาดภาพระบายสีหัวข้อโรงเรียนของฉัน

กิจกรรมที่ 4 นักเรียนรับชมวีดีทัศน์ประวัติโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์