ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ได้จัดกิจกรรมวันวิชาการ ร.บ. พร้อมกับกิจกรรมเปิดบ้าน Open House ขึ้น เพื่อให้ครู นักเรียนได้นำเสนอผลงานตลอดปีการศึกษา โดยเชิญบุคคลทั้งภายในและภายนอก เข้าร่วมกิจกรรม มีคุณพ่อสาโรส เมษีพิทักษ์กุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และมีโรงเรียนเป้าหมายที่จะนำนักเรียนเข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ในปีการศึกษาหน้า จำนวน 4 โรงเรียน เข้าร่วมชมกิจกรรม อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียน และชุมชน