นโยบายและคู่มือปฏิบัติของโรงเรียนในการปกป้องคุ้มครองนักเรียน

คำประกาศรับรองสิทธิและการคุ้มครองนักเรียน
โรงเรียนให้ความสำคัญกับการปกป้องคุ้มครองเด็กเป็นอย่างจริงจัง และจัดให้มีบุคลากรที่ดูแลสวัสดิภาพของนักเรียนเพื่อรับประกันและรักษามาตรฐานการดูแลสูงสุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประกันและรักษามาตรฐานการดูแลสูงสุดอย่างต่อเนื่อง โรงเรียนจึงใคร่ขอความร่วมมือจากบุคลากรทุกฝ่าย รวมถึงผู้ปกครองและผู้มาติดต่อให้
ปฏิบัติดังนี้

1. ไม่ถ่ายรูปหรือบันทึกวีดิทัศน์นักเรียน หากไม่ได้รับอนุญาต
  2. ไม่ขอข้อมูลการติดต่อจากนักเรียน
  3. หลีกเลี่ยงการอยู่กับนักเรียนตามลำพัง
  4. หลีกเลี่ยงการถูกเนื้อต้องตัวนักเรียน และเว้นระยะห่างที่เหมาะสมอยู่ภายในบริเวณที่จัดให้และใช้ห้องน้ำสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น ไม่เข้าห้องน้ำนักเรียนหรือห้องเปลี่ยนเสื้อนักเรียนไม่ว่ากรณีใดๆ
  5. หากพบเห็นการปฏิบัติต่อนักเรียนที่ไม่เหมาะสม ให้แจ้งคณะทำงานในการปกป้องและคุ้มครองนักเรียนตามรายชื่อดังต่อไปนี้