วันศุกร์ที่ 5 พฤษภาคม 2566 ฝ่ายวิชาการโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการออกแบบการจัดการเรียนรู้มาตรฐานสมรรถนะด้วยกระบวนการคิดขั้นสูงเชิงระบบ GPAS 5 Steps สู่การสร้างนวัตกรรมของนักเรียน และการวัดและประเมินผลการจัดการเรียนรู้ฐานสมรรถนะเพื่อพัฒนากระบวนการเรียนรู้แบบ Active Learning ให้แก่ครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนเอกชนในสังกัด โดยมี ดร.ประจักษ์ น้อยเหนื่อย ครูโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรี เป็นวิทยากร จัดโดยสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ ห้องประชุม โรงเรียนจิระศาสตร์วิทยา