วันที่ 27 มิ.ย.2566 นักเรียนโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ได้ร่วมทำกิจกรรมในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ในโครงการ เด็ก D.A.R.E. เป็นเด็กดี ปี 2 เป็นโครงการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติดในเด็กนักเรียน แบ่งออกเป็น 3 กิจกรรมดังนี้ 1. ครูตำรวจ D.A.R.E. กล่าวเล่านาความเป็นมาของโครงการ 2. กิจกรรมในช่วงวิชาการที่ทางโครงการจัดให้มีการบรรยายของครูตารวจ D.A.R.E. 3. กิจกรรมภายนอกที่ทางโครงการมีการจัดตั้งบูธจำนวน 4 บูธ เป็นกิจกรรมของทางผู้สนับสนุนโครงการ เพื่อให้นักเรียนได้มาเข้าร่วมสนุกแข่งขันเกมส์ พร้อมรับของรางวัล มากมายจากผู้สนับสนุนโครงการเช่น ถั่วลิสงอบกรอบโก๋แก่, แครกเกอร์เนลี ,ขนมปังเลอแปง , ขนมจีบซาลาเปา เจดดราก้อนจากซีพีแรม ,นมไทยเดนมาร์ค