วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ ผู้บริหาร ครู นักเรียน และผู้ปกครอง ได้ร่วมทำบุญ และนำเทียนพรรษาไปถวายยัง วัดคู้สลอด และวัดกระโดงทอง จำนวน 2 วัด ประเพณีถวายเทียนพรรษา แก่พระสงฆ์ จัดทำขึ้นเพื่อจุดบูชาตามอารามและเพื่อถวายให้พระสงฆ์สามเณรนำไปจุดเพื่ออ่านคัมภีร์ทางพระพุทธศาสนาในระหว่างเข้าจำพรรษา โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ เห็นความสำคัญในประเพณี จึงพานักเรียนทุกระดับชั้นได้เรียนรู้และสืบสานประเพณีเข้าพรรษาในปีนี้

นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมถวายเทียนพรรษา ณ อาคารอเนกประสงค์

กิจกรรมถวายเทียน ณ วัดคู้สลอด อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา

กิจกรรมถวายเทียน ณ วัดกระโดง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา