วันที่ 27 กรกฎาคม 2566 คุณพ่อสาโรช เมธีพิทักษ์กุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ เข้ารับการนิเทศการสอนในการศึกษาต่อ ป.บัณฑิต วิชาชีพครู โดยมี ดร.พนิดา คล้อสวัสดิ์ และ ดร.นงนุช สุวรรณะรุจิ จากวิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา ให้เกียรติเป็นผู้นิเทศการสอน ของคุณพ่อสาโรช สอนนักเรียนชั้น ม.3/1 ในวิชาคริสต์ศาสนา หัวข้อกระแสเรียก Online ผ่านระบบ Zoom คุณพ่อสาโรชใช้กระบวนการสอนแบบมีส่วนร่วม (Participatory Learning หรือ PL) สร้างบรรยากาศในห้องเรียนที่อบอุ่นเป็นกันเอง นักเรียนรู้สึกผ่อนคลาย มีการตั้งคำถามที่กระตุ้นพัฒนาการคิด เป็นคำถามปลายเปิด เปิดโอกาสให้นักเรียนตัดสินใจหรืออธิบายกระบวนการคิดและเหตุผล พร้อมกับนำประสบการณ์จริงในชีวิตพระสงฆ์ ถ่ายทอดให้กับนักเรียนในชั้นเรียน เชื่อมโยงกับเนื้อหาสาระที่นำมาสอนในวันนี้ได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการเรียนการสอนที่ดีมีคุณภาพ เป็นแบบอย่างให้กับครูและนักเรียนต่อไป ในนามคุณพ่อสาโรช โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ ขอขอบคุณ ดร.พนิดา คล้อสวัสดิ์ และ ดร.นงนุช สุวรรณะรุจิ จากวิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา และนักเรียนชั้น ม.3/1 ที่ร่วมภารกิจที่สำคัญในครั้งนี้ ขอแม่พระองค์อุปถัมภ์โรงเรียนของเราโปรดอวยพระพรให้กับทุกๆ ท่านด้วยเทอญ