วันที่ 19-20 สิงหาคม 2566 คุณพ่อสาโรช เมษีพิทักษ์กุล นำตัวแทนนักเรียนและเยาวชน โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ จำนวน 8 คน เข้ารับการอบรมสัมมนา หัวข้อ “ทันสื่อ ทันรัก ทันเรา ” ณ ศูนย์การฝึกอบรมบ้านผู้หว่าน อ.สามพราน จ.นครปฐม ร่วมกับนักเรียนโรงเรียนอัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ กิจกรรมดังกล่าว สร้างการยอมรับที่จะอยู่ร่วมกันบนความแตกต่างและหลากหลาย ตามคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของผู้เรียน