คาทอลิกไทยช่วยเหลือผู้ประสบภัย และสหพันธ์อธิการเจ้าคณะนักบวชในประเทศไทย ช่วยเหลือผู้ปะสบภัยน้ำท่วมอำเภอเสนา วันที่ 15 ตุลาคม 2564 คุณพ่อเดชา อาภรณ์รัตน์ ร่วมต้อนรับคณะคาทอลิกไทยที่หอประชุมอำเภอเสนา และมอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมกับร่วมแถลงข่าวกับสื่อมวลชนคาทอลิก อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ เกี่ยวกับน้ำท่วมรอบบริเวณวัดและโรงเรียน และแนวทางการป้องกันน้ำท่วมพื้นที่กว่า 40 ไร่ ได้ทันท่วงทีทำให้ไม่เกิดความเสียหายกับพื้นที่วัดและโรงเรียน