ด้วยสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการได้ดำเนินโครงการประเมินคุณธรรม จริยธรรมและความเป็นพลเมืองของผู้เรียนทุกช่วงชั้น ประจำปีงบประมาณ 2565 เพื่อศึกษาระดับคุณธรรมจริยธรรม และความเป็นพลเมืองของผู้เรียนระดับชั้นประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา และอุดมศึกษาทั่วประเทศเพื่อนำผลที่ได้จากการศึกษาไปใช้ประโยชน์ต่อการกำหนดแนวทางการจัดกาศึกษาให้สามารถตอบสนองต่อเป้าหมายของการพัฒนาประเทศได้อย่างเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้ สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการได้มอบให้ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาดำเนินการเก็บข้อมูลด้วยแบบประเมินคุณธรรม จริยธรรมและความเป็นพลเมืองของผู้เรียนกับกลุ่มตัวอย่างที่เป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษาในสถานศึกษาในสังกัดต่างๆ ในพื้นที่ โรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ได้คัดเลือกนักเรียน ชั้น ป.3 และ ป.6 ให้ข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการศึกษาต่อไป