โดยมีหัวข้อในการอบรมวันแรก ได้แก่ หน่วยที่ 1 “การจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาสมรรถนะผู้เรียน” , หน่วยที่ 2 “การพัฒนาสมรรถนะผู้เรียนผ่านนวัตกรรม” , หน่วยที่ 3 “ตัวชี้วัดระหว่างทาง และตัวชี้วัดปลายทาง สู่การออกแบบหน่วยจัดการเรียนรู้ GPAS 5 Steps” , หน่วยที่ 4 “ปฏิบัติการนำ GPAS 5 Steps สู่ห้องเรียน”

ส่วนวันที่สอง เริ่มต้นด้วยกิจกรรมทบทวนความรู้ , หน่วยที่ 5 “การออกแบบหน่วยการเรียนรู้ GPAS 5 Steps เพื่อสร้างนวัตกรรมนักเรียน” หน่วยที่ 6 “ปฏิบัติการออกแบบหน่วยการเรียนรู้ GPAS 5 Steps เพื่อสร้างนวัตกรรมนักเรียน” , หน่วยที่ 7 “บทสรุปนวัตกรรมครูสู่นวัตกรรมนักเรียน” , ทบทวนหลังเรียน และปิดท้ายด้วยวจนพิธีกรรมปิด โดยบาทหลวงเดชา อาภรณ์รัตน์ หัวหน้าเขตการศึกษาที่ 6 อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ และผู้อำนวยการโรงเรียนราษฎร์บำรุงศิลป์ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา